Cách Sử Dụng Xịt Khoáng Hiệu Quả Và Giải Đáp Thắc Mắc Về Xịt Khoáng

Xịt khoáng là bước chăm sóc da không thể thiếu trong quy trình làm đẹp. Đặc biệt là khi mùa hanh khô đã len lỏi trên từng góc phố và cảm nhận rõ nhất là ở trên làn da của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nhiều cô nàng vẫn chưa biết cách sử dụng xịt khoáng đúng cách dẫn đến hiệu quả không như mong muốn. Cùng Dr. Lacir học cách sử dụng xịt khoáng đúng chuẩn và giải đáp một vài thắc mắc mà chị em đắn đo bấy lâu nay về xịt khoáng nhé!

Cách sử dụng xịt khoáng đúng chuẩn

Bước 1: Đưa chai xịt khoáng lên trước mặt, giữ khoảng cách khoảng từ 20-30cm tùy vào mục đích sử dụng. Nếu bạn xịt khoáng để cấp ẩm cho da thì bạn nên để cách 20cm để nước khoáng có tác động thẩm thấu vào da. Nếu bạn muốn cố định lớp trang điểm, hãy giữ khoảng cách 30cm, tránh lực của xịt khoáng mạnh dẫn đến ảnh hưởng đến lớp trang điểm.

Bước 2: Giữ đầu xịt và di chuyển theo hình vòng tròn quanh khuôn mặt sao cho nước khoáng bao phủ toàn bộ bề mặt da. Các nàng có thể xịt từ 1-2 lần để đảm bảo bề mặt da phủ nước khoáng đủ. 

Bước 3: Dùng tay vỗ nhẹ lên bề mặt da trong 10s để nước khoáng thẩm thấu sâu vào trong da. 

Bước 4: Nếu lượng nước khoáng thừa đọng trên da quá nhiều, bạn có thể sử dụng bông tẩy trang để thấm bớt nhẹ nhàng.

Bên cạnh việc thực hiện đúng các bước xịt khoáng, chất lượng của xịt khoáng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng da. Tùy thuộc vào kiểu da bạn đang sở hữu, bạn nên lựa chọn sản phẩm tương tự phù hợp với da. Hiện nay, các thương hiệu đã cho ra đời nhiều dòng xịt khoáng tương ứng cho từng loại da. Các nàng cần lưu ý điều này để có thể chăm sóc da một cách hiệu quả, an toàn nhất.

CÁCH SỬ DỤNG XỊT KHOÁNG HIỆU QUẢ VÀ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ XỊT KHOÁNG
Cách sử dụng xịt khoáng hiệu quả.

Xem thêm: Top 8 Công dụng “Hay ho” của xịt khoáng

Giải đáp một vài thắc mắc về xịt khoáng

Khi nào thì nên sử dụng xịt khoáng?

Có lẽ nhiều cô nàng vẫn chưa biết hết công dụng cũng như những khoảng thời gian nào nên sử dụng xịt khoáng. Tuy nhiên, việc sử dụng xịt khoáng không phụ thuộc vào khung thời gian nào trong ngày. Đối với những loại xịt khoáng với công năng cấp ẩm, mỗi khi bạn cảm thấy làn da của mình khô, căng, hãy xịt 1-2 lần để nước khoáng hỗ trợ “đánh thức” làn da. Đối với những loại xịt khoáng có nhiều dưỡng chất hơn, các nàng chỉ nên xịt khoảng 2-3 lần/ngày.

Tháng 10 là tháng mùa đông đầu tiên, thời tiết ngày càng khô hanh và lạnh hơn, độ ẩm bên trong làn da nhanh chóng mất đi khi bạn tiếp xúc với môi trường hay làm việc trong môi trường điều hòa quá lâu. Vậy nên, hãy chuẩn bị sẵn trong túi của mình một “em” xịt khoáng nhỏ gọn để bất cứ lúc nào làn da “háo nước” thì hãy tiếp nước cấp tốc ngay nhé!

CÁCH SỬ DỤNG XỊT KHOÁNG HIỆU QUẢ VÀ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ XỊT KHOÁNG
Chuẩn bị sẵn trong túi của mình một “em” xịt khoáng nhỏ gọn để bất cứ lúc nào làn da “háo nước” thì hãy tiếp nước cấp tốc ngay.

Nên sử dụng xịt khoáng bao nhiêu lần trong ngày?

Tùy vào từng loại chức năng của xịt khoáng và loại da đang sở hữu mà bạn sẽ có cách sử dụng xịt khoáng hiệu quả. Khoảng 2-3 tiếng, các nàng nên sử dụng xịt khoáng một lần để da được thường xuyên cấp ẩm. 

CÁCH SỬ DỤNG XỊT KHOÁNG HIỆU QUẢ VÀ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ XỊT KHOÁNG
Khoảng 2-3 tiếng, các nàng nên xịt lại một lần.

Sử dụng xịt khoáng trước hay sau khi sử dụng toner?

Toner có khả năng cân bằng độ pH cho da, giúp se khít lỗ chân lông và mang đến sự ổn định cho da. Tuy nhiên, nước hoa hồng không có khả năng cung cấp khoáng chất cao như xịt khoáng. Vậy nên, bạn có thể sử dụng xịt khoáng sau bước dùng toner.

Sử dụng xịt khoáng trước hay sau khi sử dụng kem chống nắng?

Kem chống nắng giúp bảo vệ làn da khỏi các tác động nguy hiểm của tia cực tím, nó được coi như lớp “áo choàng” không thể thiếu của chị em phụ nữ mỗi khi tiếp xúc với môi trường. Trong xịt khoáng cũng chứa thành phần chống nắng nhưng không mạnh bằng kem chống nắng. Gấp đôi khả năng bảo vệ cùng với xịt khoáng, các nàng nên sử dụng xịt khoáng trước sau đó sử dụng kem chống nắng.

CÁCH SỬ DỤNG XỊT KHOÁNG HIỆU QUẢ VÀ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ XỊT KHOÁNG
Gấp đôi khả năng bảo vệ cùng với xịt khoáng, các nàng nên sử dụng xịt khoáng trước sau đó sử dụng kem chống nắng.

Xem thêm: XỊT KHOÁNG CHO DA NHẠY CẢM CỨU TINH CHO LÀN DA THIẾU NƯỚC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *