TOP 7 cách đặt tên Spa hay dành cho bạn

Đặt tên cho Spa khi kinh doanh là bước đầu trong việc phát triển về sau của mỗi doanh nghiệp. Đặt tên cho Spa giúp cho khách hàng ấn tượng, sự ghi nhớ dễ dàng hơn cho khách hàng thì đặt. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài cách đặt tên hay cho Spa để bạn tham khảo nhé!

Cách đặt tên hay cho Spa

1. Đặt tên Spa theo phong thủy

Người phương Đông thường khá tin tưởng vào tâm linh. Chính vì vậy chọn một cái tên phù hợp phong thủy thì sẽ giúp việc kinh doanh trở nên phát đạt và thịnh vượng hơn.

cách đặt tên spa hay
cách đặt tên spa hay

Nếu như là một người tin tưởng vào tâm linh thì bạn có thể đặt tên theo quy luật ngũ hành chẳng hạn.

Bạn có thể lấy các chữ cái xuất hiện trong ngũ hành dưới đây để đặt tên cho Spa của mình. Ví dụ như:

  • Hành Kim gồm các chữ: C, Q, R, S, X, Z
  • Hành Mộc gồm các chữ: G và K
  • Hành Thủy gồm các chữ:  B, F, M, H, P
  • Hành Hỏa gồm các chữ: D, J, L, N, T, V
  • Hành Thổ gồm các chữ:  A, E, I, O, U, W, Y
Cách đặt tên Spa hay
Đặt tên Spa theo phong thủy

Có một điều cần lưu ý nữa là bạn nên sắp xếp các chữ cái khi đặt tên cho Spa theo  hệ ngũ hành tương sinh và không nên ghép theo ngũ hành tương khắc để tránh mang lại những điều không may mắn.

Ví dụ như:

Bạn là người thuộc mệnh Hỏa thì có thể lấy tên là Nari Spa, Tuti Spa… Ngoài ra bạn có thể kết hợp ngũ hành tương sinh Thủy – Mộc như Baboo Green Spa (B thuộc hành Thủy, chữ G thuộc hành Mộc).

2. Đặt tên Spa theo câu chuyện

Bất kể trong một lĩnh vực gì thì việc có thêm một câu chuyện về thương hiệu hoặc câu chuyện về sự hình thành nên doanh nghiệp hay về chủ doanh nghiệp sẽ giúp cho Spa của bạn thêm ý nghĩa hơn.

Ví dụ như thương hiệu Starbucks nổi tiếng được đặt theo là tên của một nhân vật trong tiểu thuyết “Moby-Dick”. Thương hiệu mỹ phẩm Nivea được đặt theo tên Niveus trong tiếng Latin có nghĩa là tuyết trắng – độ tinh khiết được phản ảnh trong màu sắc kem dưỡng da của công ty.

Gợi ý cho bạn một số tên spa hay như:

Calla Spa (Calla là một loài hoa có sắc trắng tinh khôi với vẻ ngoài lộng lẫy. Loại hoa này rất dễ sinh sống và phát triển dù trong thời tiết khắc nghiệt nhất. Nó tượng trưng cho sức sống và sự phát triển mạnh mẽ như những người sáng lập nên Spa).

story marketing
Đặt tên Spa theo câu chuyện

3. Đặt tên Spa theo điểm mạnh

Thêm một ý tưởng nữa cho bạn là đặt tên Spa theo điểm mạnh của mỗi Spa hay mỗi vùng miền. Ví dụ như:  dịch vụ chăm sóc sau sinh Home Care, Spa Charm (các dịch vụ và phong cách theo hơi hướng của đồng bào Charm), ….

4. Đặt tên theo tên riêng của chủ spa

 Bạn cũng có thể đặt tên Spa theo tên riêng của chính bản thân mình hoặc người sáng lập nên Spa. Đây là cách đặt tên Spa khá phổ biến và được ưa chuộng bởi bên cạnh đó có thể giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc nhớ tên của mình. Ví dụ như: Ngọc Trinh Spa, Thẩm mỹ Viện Ngọc Dung, Thu Cúc Exotical Spa…

5. Đặt tên Spa mang đến sự tích cực

Đặt tên Spa mang đến cho khách hàng cảm giác tích cực sẽ giúp khách hàng có ấn tượng tốt ngay từ ban đầu và có thể khách hàng sẽ nhớ lâu hơn về Spa. Ví dụ như một vài cái tên mang hướng tích cực: Rejuvenate spa (trẻ hóa), Cloud 9 Spa Salon (9 tầng mây), …

tên Spa mang đến sự tích cực
Đặt tên Spa mang đến sự tích cực

6. Đặt tên theo dịch vụ của bạn

 Đặt tên Spa theo dịch vụ của bạn cũng là một cách. Khi bạn đặt tên Spa theo dịch vụ riêng thì sẽ dễ dàng hơn cho khách hàng trong việc lựa chọn Spa làm đẹp. Đồng thời khi đặt tên Spa theo dịch vụ thì đồng thời bạn cũng đã xác định cho mình một nhóm đối tượng khách hàng cần hướng đến.

Ví dụ nếu bạn kinh doanh dịch vụ làm đẹp cho mẹ bầu và chăm sóc mẹ sau sinh thì có thể đặt tên “chăm sóc bà bầu + tên spa” hoặc đối tượng bạn hướng tới là nam giới có thể đặt tên là The Men Spa – Clinic, …

7. Đặt tên Spa theo các vị thần sắc đẹp

Mỗi một quốc gia, đất nước sẽ có những truyền thuyết khác nhau với những câu chuyện đa dạng, phong phú. Bạn có thể sử dụng tên của các vị thần sắc đẹp như: thần Venus (thần Vệ nữ là vị thần trong thần thoại Hy Lạp, Venus là vị thần của tình yêu, cái đẹp, bảo vệ nữ quyền), Freyja – Thần thoại Bắc Âu (Nữ thần của tình yêu, sắc đẹp, chiến tranh, sự sung túc và vàng), Hethara – thần thoại Ai Cập (Nữ thần của tình yêu, niềm vui và nghệ thuật),…để đặt tên cho Spa của bạn.

Một số tên Spa nổi tiếng các nước trên thế giới

1. Tên một số Spa hay Nhật Bản

Arona Spa, Nozawa Onsen, Hiyoshido Spa, Healthy Land Tamatebako Onsen, Arima Spa,…

2. Tên một số Spa hay ở Mỹ

Turtle Cove Spa, New Life Hiking Spa, Movara Fitness Resort, Glacial Waters Spa, Scandinave Spa Blue Mountain, Tennessee Fitness Spa, Miraj Hammam Spa, Immerse Spa, Sunstone The Spa, Grand Geneva Resort & Spa,…

july
Một số tên Spa hay

Trên đây là một số cách đặt tên Spa hay Dr.Lacir muốn gợi ý cho bạn. Nếu như đang có dự định kinh doanh trong lĩnh vực Spa, thẩm mỹ viện thì bạn có thể tham khảo và đặt cho Spa của mình một cái tên thật ấn tượng và đặc biệt nhé!

Xem thêm: Khám phá các kí hiệu trên mỹ phẩm làm đẹp bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *