“Hồi sinh” mascara vón cục chỉ bằng vài thao tác đơn giản

Mascara vón cục làm sao có thể chuốt được nữa? Nhưng chỉ với vài thao tác đơn giản này thôi, cây mascara trở lại trạng thái mềm mượt như mới.

Với mọi cô nàng, mascara là một thứ không thể thiếu trong hộp đồ trang điểm của mình. Nó giúp mang đến một hàng mi vừa dài vừa dày khiến cho đôi mắt thêm phần to tròn, rạng ngời hơn. Tuy nhiên, nàng có biết, mascara có tuổi thọ rất ngắn, chỉ sử dụng được khoảng 6 tháng sau khi mở nắp, có nhiều loại còn bị khô và vón cục sau vài lần sử dụng.

hoi-sinh-mascara-von-cuc-chi-bang-vai-thao-tac-don-gian

Có những lời khuyên rằng, nếu mascara vón cục thì nhỏ vài giọt nước hoa hồng. Tuy nhiên, cách này khiến cho mascara bị loãng, rất nhanh trôi khi lên mi và không mang lại hiệu ứng đẹp như ban đầu. Hãy thử áp dụng cách dưới đây của Dr.Lacir để “chữa cháy” cây mascara của bạn và luôn giữ được sự mềm mượt, tơi mi như mới nhé!

Nguyên nhân khiến cho mascara vón cục

Mascara vón cục do quá hạn

Một trong những nguyên nhân khiến cho mascara vón cục là do hết hạn sử dụng. bạn có nhớ lọ mascara của bạn mua từ bao giờ không? Lần cuối bạn mở ra sử dụng là từ khi nào? Chắc chắn thời điểm đó cách đây rất lâu rồi đúng không nào.

Khi hết hạn sử dụng, mascara sẽ bị khô, không khí cùng với vi khuẩn xâm nhập sẽ làm cho kem bị khô cứng, vón cục và có nguy cơ nhiễm khuẩn cho đôi mắt.

hoi-sinh-mascara-von-cuc-chi-bang-vai-thao-tac-don-gian

Nếu bạn không nhớ được thời điểm mình mua cũng như thời gian sử dụng thì một chiếc bút dạ sẽ rất có ích cho bạn lúc này. Hãy sử dụng bút dạ không xóa để viết lên thành lọ mascara ngày mà bạn mở nắp. Sau 6 tháng sử dụng, bạn nên chuyển qua lọ mới ngay nhé!

Cọ chải dính nhiều mascara

Việc bạn lấy một lượng lớn kem từ trong lọ cũng khiến cho mascara bị vón cục. Vì lượng kem dư thừa ở đầu chổi sau khi tiếp xúc với không khí sẽ gây ra vón cục sau khi quay trở lại trong lọ. Vậy nên, mỗi lần sử dụng, bạn nên chú ý cho bớt phần mascara thừa từ đầu cọ vào ống đựng.

Đậy nắp mascara không kín

Liên tục đẩy chổi vào ống tuýp, mở ống tuýp ở nơi có gió hoặc đậy nắp không kín, bảo quản không cẩn thận khiến cho không khí tràn vào trong ống gây ra hiện tượng vón cục.

Xem thêm: TOP 5 cách phối màu mắt cho bạn thêm cuốn hút

3 Mẹo “làm mới” mascara vón cục

Sử dụng nước ấm để loại bỏ vón cục

Chuẩn bị:

  • Những cây mascara vón cục mà bạn sở hữu, bất kỳ loại nào.
  • Thuốc nhỏ mắt
  • Bát tô to
  • Nước sôi

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Nhỏ 1-3 giọt thuốc nhỏ mắt vào trong cây mascara, tùy thuộc vào lượng mascara còn lại bên trong.
  • Bước 2: Đây nắp, lắc nhẹ, ngoáy đều để kem vào thuốc nhỏ mắt hòa vào nhau.
  • Bước 3: Đun một nồi nước cho đến khi sôi thì tắt bếp.
  • Bước 4: Thả mascara vào trong nồi nước sôi trong khoảng 10 – 15 phút.
  • Bước 5: Sau khi hết thời gian, cho mascara ra giấy để thấm khô lượng nước thừa.

Để kiểm tra, bạn có thể mở nắp và quét thử lên tay. Bạn sẽ thấy được sự mềm mịn, mướt hơn của mascara.

Thuốc nhỏ mắt sẽ cung cấp thêm dưỡng chất cho mascara trong khi nhiệt độ của nước sôi thực hiện khả năng làm mềm các chất bị đông, vón cục. Việc tiếp xúc với nhiệt độ sẽ giúp chất thước với đầu chổi trở nên mềm mại hơn.

hoi-sinh-mascara-von-cuc-chi-bang-vai-thao-tac-don-gian

Sử dụng nước nhỏ mắt

Bạn nhỏ vào trong ống tuýp từ 5-10 giọt nước nhỏ mắt tùy theo lượng mascara còn lại bên trong. Chúng sẽ giúp loại bỏ những cục kem và làm mềm kem trở lại. Tuy nhiên, có một lưu ý nho nhỏ là tuyệt đối không cho nước vào ống tuýp vì nước khiến cho mascara tiếp tục bị vón cục.

Vệ sinh chổi cọ bằng nước sôi

Vệ sinh chổi cọ cũng là cách sửa mascara bị vón cục. Chổi cọ cần được làm sạch bằng nước ấm và lau cho khô.

Lưu ý, trong khi vệ sinh chổi cọ, bạn cần đảm bảo đậy kín lọ mascara, tránh cho không khí vào trong. Ngoài ra, phần miệng ống tuýp cũng cần được làm sạch để việc đóng nắp thuận tiện hơn, tránh để lọt không khí vào bên trong.

Xem thêm: Gợi ý cách làm tóc đẹp đi dự tiệc cho bạn tỏa sáng hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *