Quỹ Hy vọng và Tập đoàn Phạm Kim chung tay xây trường mới

Điểm trường xây mới tại huyện Yên Sơn sẽ giúp hơn 80 em học sinh và thầy cô yên tâm học tập, giảng dạy.

Điểm trường Toạt thuộc Trường Tiểu học Hùng Lợi II ở huyện Yên Sơn được khởi công ngày 28/5 gồm hai phòng học và một bếp. Ngoài ra, hai phòng học cũ tại đây được hỗ trợ sơn lại. Dự án có tổng kinh phí dự án hơn 900 triệu đồng, trong đó Tập đoàn Phạm Kim tài trợ toàn bộ chi phí xây dựng hơn 770 triệu đồng thông qua quỹ Hy vọng. Phần chi phí còn lại gồm lập và thẩm định dự án, giải phóng mặt bằng và một số chi phí quản lý hành chính do địa phương đối ứng.

Thầy cô, đại diện lãnh đạo địa phương tham gia khởi công điểm trường Toạt, trường Tiểu học Hùng Lợi II.

Trường Tiểu học Hùng Lợi II nằm trên địa bàn xã Hùng Lợi, xã thuộc vùng III của huyện Yên Sơn, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Điểm trường Toạt có 78 học sinh, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông.

Ông Nguyễn Quang Thanh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hùng Lợi II, cho biết điểm trường có 3 phòng học nay đã xuống cấp. Trong đó có lớp học tạm làm bằng gỗ, xây từ năm 2000. “Hiện lớp học đã xiêu vẹo, có nguy cơ đổ, nền bị mục do ngấm nước mưa, đòn tay và mái lợp bị gãy nên phải chống đỡ tạm. Phòng học bên trong thấp, không có trần nên mùa hè nóng”, ông Thanh nói thêm.

Bên trong lớp học bằng gỗ của điểm trường Toạt.

Hiện tại điểm trường không có bếp ăn, trong khi học sinh muốn ở lại trường ăn bán trú. Sau khi công trình khánh thành, nhà trường dự kiến tổ chức bán trú.

“Đây là công trình rất ý nghĩa, giúp đảm bảo cho việc dạy và học của thầy và trò. Được học trong không gian an toàn sẽ tạo điều kiện cho các em học tập, trải nghiệm tốt hơn”. Dự kiến công trình hoàn thành trước khai giảng năm học mới 2023-2024.

Bên ngoài lớp học cũ điểm trường Toạt

Đây là một trong những dự án trong chương trình “Ánh sáng học đường” do quỹ Hy vọng thực hiện từ năm 2018. Đến nay, 25 điểm trường mới với 100 phòng học, phòng bán trú được xây mới tại Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên, Lạng Sơn, Quảng Nam, Bình Phước… Bên cạnh đó, gần 50 nhà vệ sinh khang trang đã được trao đến các em học sinh ở huyện Vân Hồ, Sơn La và huyện Mường Nhé, Điện Biên. 35 ngôi trường với 375 phòng học bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở huyện Lệ Thủy, Quảng Bình cũng được thay áo mới trước thềm năm học.

Phối cảnh điểm trường Toạt sau khi xây mới.

Công ty cổ phần Tập đoàn Phạm Kim được thành lập vào tháng 8/2019, hiện đang hoạt động trong 3 lĩnh vực chính, sản xuất, thương mại và giáo dục. Trong đó nổi bật với dòng mỹ phẩm Dr.lacir, là thương hiệu có mặt trên thị trường gần 5 năm với hệ sinh thái đa dạng và phong phú từ sản phẩm làm sạch, chăm sóc, dưỡng da cho đến các hỗ trợ điều trị. Các sản phẩm giúp khách hàng lấy lại sự tự tin trong cuộc sống, đồng thời mở ra cơ hội kinh doanh cho nhiều người. Song song với kinh doanh, Tập đoàn Phạm Kim dành nhiều sự quan tâm đến hoạt động CSR, đặc biệt ở các vùng sâu, vùng xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *