Fragrance là gì? Công dụng của Fragrance trong làm đẹp

Là một cô nàng đam mê về làm đẹp thì việc tìm hiểu và nghiên cứu về một số hợp chất, dưỡng chất cho da là một điều không tránh khỏi. Fragrance có lẽ là một cái tên không còn quá xa lạ. Mang ý nghĩa như một chất tạo mùi hương cho các dòng sản phẩm của nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, có phải Fragrance không tốt như tên gọi của nó hay nó đem lại những lợi ích đặc biệt nào dành cho làm đẹp. Trong bài viết dưới đây, Dr. Lacir sẽ mang đến cho các bạn cái nhìn rõ ràng nhất về Fragrance cũng như công dụng của nó trong làm đẹp nhé!

Hiểu về Fragrance và những thuật ngữ liên quan

Fragrance là gì?

Fragrance có lẽ là một thuật ngữ quen thuộc đối với nhiều cô nàng. Nếu dịch nghĩa chuẩn tiếng Anh, Fragrance có ý nghĩa là mùi hương, hương liệu,… tức là một loại hương thơm bổ trợ cho các sản phẩm. Tuy nhiên, để hiểu đúng về thuật ngữ này chỉ có một cách giải nghĩa duy nhất là chất có khả năng tạo mùi hương hay “hương thơm tổng hợp”. 

Theo các số liệu ghi nhận đã chứng minh rằng, Fragrance xuất hiện trong rất nhiều các mặt hàng thuộc các lĩnh vực khác nhau từ đồ gia dụng cho đến các mặt hàng về quần áo, đồ chơi và ngay cả thực phẩm cũng vậy. Có thể nói, “độ phủ sóng” của Fragrance là vô cùng lớn, bất cứ một nhà sản xuất nào cũng liệt kê nó vào danh sách những thành phần không thể thiếu, không chỉ trong quá khứ mà ngày nay cũng vậy. 

Fragrance là gì? Công dụng của Fragrance trong làm đẹp
Fragrance

Vì sự phổ biến này mà người tiêu dùng ngày càng quan tâm nhiều hơn đến hoạt chất này. Bên cạnh việc hiểu được Fragrance là gì, bạn cũng cần hiểu thêm vê một số thuật ngữ khác liên quan để tránh nhầm lẫn cũng như là hiểu được ý nghĩa của nó khi thấy xuất hiện trên bao bì nhé! 

Xem thêm: Top 7 nước hoa nữ cao cấp được ưa chuộng nhất hiện nay

Fragrance Oil là gì?

Là thuật ngữ mà bạn sẽ bắt gặp nhiều nhất mỗi khi nhắc đến Fragrance. Nó xuất hiện khá phổ biến trong công thức cấu tạo nên các loại dầu thơm, nước hoa, khiến cho mui hương trở nên đậm đặc và có thể lưu giữ trên cơ thể lâu hơn. 

Fragrance Wheel là gì?

Fragrance Wheel có tên gọi khác là “vòng tròn hương thơm”, trong ngành công nghiệp nước hoa, loại này được sử dụng như một công cụ để phân loại mùi hương một cách hiệu quả nhất.

Fragrance là gì? Công dụng của Fragrance trong làm đẹp
Vòng tròn mùi hương với khả năng phân loại

Fragrance Free là gì?

Nếu các loại trên mang ý nghĩa là hương liệu tạo mùi hương cho sản phẩm thì Fragrance Free ở đây nghĩa là “không có chất tạo mùi” hay “không có hương liệu” chứ không phải “free” nghĩa là tự do hay nhiều đâu các nàng nhé! Nhiều cô nàng vẫn dễ dàng mắc phải sự nhầm lẫn này. Nếu trên bao bì có dòng chữ này, yên tâm nhé, sản phẩm bạn đang sử dụng không hề có hương liệu. 

Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ ngửi thấy những mùi hương khác trong sản phẩm của mình. Lý do là vì mùi hương đó là do những hợp chất khác gây ra, chúng có sẵn mùi thơm và công dụng là để làm đẹp cho da chứ không phải tạo mùi.

Xem thêm: Phenoxyethanol là gì? Tính ứng dụng của Phenoxyethanol trong mỹ phẩm

Fragrance có thành phần và công dụng như thế nào?

Thành phần

Fragrance được chia làm 2 loại chính:

  • Fragrance tự nhiên: Hay còn có tên khác là Natural Fragrance, nguồn gốc của thành phần này từ các thành phần tự nhiên, lành tính, phần lớn là chiết xuất từ các loại hoa hoặc tinh dầu tự nhiên. Bên cạnh khả năng tạo mùi hương cho cơ thể mà còn có khả năng hỗ trợ làm giảm triệu chứng của một vài bệnh lý. Bạn có thể yên tâm sử dụng loại hợp chất này.
  • Fragrance Parfum: Được cho là cái tên quen thuộc, thường xuyên xuất hiện trên mặt bao bì sản phẩm của các thương hiệu nước hoa, lăn khử mùi hay các chất tẩy rửa. Khác với Natural Fragrance, hợp chất này không bắt nguồn từ thiên nhiên mà được cấu tạo bởi rất nhiều các hợp chất tạo mùi hương hóa học khác nhau. Vì vậy, nếu so sánh mức độ an toàn của cả hai thì bạn nên cân nhắc một chút về loại này.
Chiết xuất từ thiên nhiên
Chiết xuất từ thiên nhiên, hương thơm nhẹ nhàng, lành tính

Công dụng

Vì là một hợp chất tạo mùi, nghe qua cái tên là các nàng đã có thể hình dung ra được công dụng của Fragrance. Các nhà sản xuất sẽ cho nó vào các sản phẩm của mình để nó tự phát huy tác dụng:

  • Giúp cho chính sản phẩm có mùi hương dễ chịu.
  • Giúp cho người sử dụng loại bỏ được mùi hương khó chịu của cơ thể, tạo mùi hương tự nhiên.
  • Lưu hương lâu dài, tạo cảm giác thoải mái.

Phần lớn các sản phẩm thuộc lĩnh vực mỹ phẩm đều sử dụng Fragrance như kem dưỡng da, kem chống nắng hay phấn phủ vì chúng cuốn hút các chị em với công dụng vừa làm đẹp, vừa tạo ra mùi hương dễ chịu. Các chị em sẽ sẵn sàng rút ví vì những sản phẩm như vậy thôi. 

Fragrance là gì? Công dụng của Fragrance trong làm đẹp
Lưu giữ mùi hương cho cơ thể

Tuy nhiên, các nhà sản xuất thường không ghi quá nhiều về hợp chất này trên bao bì, thường sẽ để chung chung một cái tên là Fragrance hoặc là một số chiết xuất từ thiên nhiên. Lý do ở đây là vì những hợp chất này nằm trong công thức của các nhà sản xuất và đã là “công thức riêng” thì không thể để lộ ra ngoài, có khi chỉ một hợp chất đặc biệt thôi cũng làm nên tên tuổi của thương hiệu.

 Trên đây là một vài thông tin cơ bản về Fragrance mà các nàng cần trang bị cho bản thân để hiểu rõ hơn về sản phẩm mà mình đang sử dụng.

Xem thêm: Glycerol là gì? Công dụng của Glycerol trong làm đẹp?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *