Tại sao phải massage mặt và những công dụng của massage mặt

Massage để làm gì? Tại sao phải massage mặt? luôn là một câu hỏi khiến nhiều người phải đắn đo suy nghĩ trước khi quyết định có nên làm hay không? Vậy thì để có thể biết được câu trả lời thì bạn có thể cùng Dr. Lacir tham khảo qua bài viết dưới đây.

Các lợi ích của việc massage da mặt

Cuộc sống bộn bề lấy đi quá nhiều thời gian của bạn, khiến bạn quên đi việc chăm sóc tốt cho bản thân. Đôi khi chỉ cần dành ra một chút thời gian trong ngày để đầu tư vào bản thân thì có thể bạn sẽ nhận lại những niềm vui bất ngờ rồi. Massage mặt cũng chính là một phương pháp để giúp thư giãn rất nhanh chóng mà hiệu quả lại vô cùng tuyệt vời. Dưới đây là một số lợi ích mà phương pháp này mang lại:

Các lợi ích khi massage da mặt
Các lợi ích khi matxa mặt

1. Thứ nhất massage giúp giảm căng thẳng

Mỗi một ngày trôi qua chúng ta thường bị xáo trộn trong vô vàn những cung bậc cảm xúc, trạng thái khác nhau. Điều đó khiến cho các cơ trên khuôn mặt cũng sẽ căng thẳng hơn và rất nhanh hình thành các nếp nhăn trên da. Chính vì vậy massage mặt sẽ giúp cho cơ mặt của bạn được thư giãn hơn, giảm thiểu sự hình thành của nếp nhăn và cải thiện các nếp nhăn cũ, giúp da căng tràn sức sống.

Tại sao phải massage mặt
Tại sao phải matxa mặt?

2.  Thứ hai massage mặt giúp tăng cường lưu thông máu

Matxa mặt thường xuyên và đúng cách sẽ giúp máu được đưa đến nuôi tế bào nhiều hơn, tăng cường khả năng đàn hồi cho da. Đồng thời massage cho da mặt sẽ kích thích tuần hoàn máu, giúp cơ được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng.

3. Thứ ba massage da mặt giúp loại bỏ độc tố trong da

Trong quá trình chúng ta massage da mặt thì các độc tố như acid lactic, acid uric tồn tại trên da sẽ được loại bỏ, thúc đẩy quá trình bài tiết trên da. Bên cạnh đó massage sẽ giúp lấy đi các tế bào da chết ngăn ngừa sự hình thành nên mụn ẩn và mụn đầu đen.

Massage giúp cải thiện làn da lão hóa, chảy xệ
Massage giúp cải thiện làn da lão hóa, chảy xệ

4. Thứ tư massage da mặt giúp làm căng da

Thông qua các động tác matxa trên da mặt sẽ giúp da được cung cấp oxy mang đến cho bạn làn da căng mịn, năng lượng

5. Thứ năm massage giúp hấp thụ sản phẩm dưỡng da.

Trong quá trình chăm sóc da thì bạn sẽ phải sử dụng rất nhiều các sản phẩm chăm sóc da. Tuy nhiên việc thoa kem dưỡng một cách thủ công thì đối với một số sản phẩm không chắc chắn rằng nó sẽ thẩm thấu hết được vào da. Chính vì vậy kết hợp việc massage da mặt sẽ giúp cho các sản phẩm skincare dễ dàng thấm vào da hơn và quá trình hấp thụ được tốt hơn.

giúp hấp thụ các sản phẩm dưỡng da tốt hơn
giúp hấp thụ các sản phẩm dưỡng da tốt hơn

6. Massage da mặt giúp hạn chế hình thành nếp nhăn

Massage da mặt sẽ giúp tăng lượng endorphins trên da, giúp da được thư giãn, thoải mái hơn, tăng cường sự chắc khỏe cho da, giảm thiểu sự hình thành nếp nhăn giúp da căng bóng mịn màng.

Thông qua bài viết này chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho việc tại sao phải matxa da mặt rồi phải không nào. Và chắc hẳn bạn cũng đã có một vài suy nghĩ và thay đổi cho việc massage da mặt rồi đúng không. Tuy nhiên trước khi matxa cho da mặt bạn sẽ cần phải tìm hiểu trước và xem tình trạng da để có thể thực hiện đúng cách tránh trường hợp gây nên tác dụng ngược. 

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *