KHÔNG CHỈ LÀ MỘT CÁI TÊN VÔ NGHĨA, BẠN BIẾT GÌ VỀ CARBOMER

Đối với những cô nàng đam mê làm đẹp, cái tên Carbomer không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, phần lớn chị em vẫn không biết đến công dụng của “em nó” trong thành phần của mỹ phẩm. Carbomer là gì? Nó có công dụng gì trong làm đẹp? Và nó có lợi hay có hại cho da? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Dr. Lacir để tìm hiểu về Carbomer nhé!

Carbomer là chất gì? 

Carbomer là gì? Là một homopolymer của Acid Acetic hay còn được biết đến là một loại hợp chất có cấu trúc lặp đi lặp lại để cấu tạo nên các phân tử Acid Acrylic và nó thường tồn tại ở dạng bột màu trắng, không mùi, không vị. Tuy nhiên, Carbomer lại được biết đến nhiều hơn khi là một chất tạo đặc trong mỹ phẩm.

Hợp chất này được các thương hiệu mỹ phẩm thêm vào trong công thức để tạo độ chắc chắn, kết dính, nhũ hóa cho sản phẩm. Nếu nhìn vào bảng thành phần, bạn sẽ thấy hợp chất này xuất hiện trong các loại gel, kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, dầu gội, sữa rửa mặt,… ở tỷ lệ thấp nó lại giúp điều chỉnh được độ nhớt cũng như một vài tính chất khác của sản phẩm.

Carbomer là chất gì?

Công dụng của Carbomer trong mỹ phẩm

Ngăn ngừa mụn trứng cá

Với khả năng se khít lỗ chân lông, Carbomer giúp cho làn da hạn chế được các tác nhân gây ra mụn trứng cá. Khi thoa hợp chất này lên da, nó sẽ nhanh chóng bay hơi giúp cho làn da không bị cảm giác bí nặng hay bít tắc lỗ chân lông. Mặc dù tạo ra độ nhờn cho kết cấu sản phẩm, tuy nhiên, nó lại không gây nhờn dính cho da. 

Ngăn ngừa mụn trứng cá

Tạo Gel

Carbomer có thể tạo gel trong nước và trong cồn. Một số sản phẩm chăm sóc cá nhân có chứa hợp chất này: gel tạo kiểu, dầu gội đầu, kem chống nắng, kem mắt, sữa rửa mặt và tẩy tế bào chết.

Có khả năng chống khuẩn

Carbomer chứa Polyacrylic Acid – một thành phần có khả năng chống khuẩn cao, nó giúp bảo vệ làn da khỏi sự phát triển của nấm mốc, sự xâm nhập của bụi bẩn, vi khuẩn những tác nhân có thể gây ra mụn. Chính vì vậy, những dòng mỹ phẩm có chức năng hỗ trợ chữa, trị mụn thường được cho thêm chất này vào trong bảng thành phần. Nó giúp sát khuẩn cho những trường hợp mụn bị viêm, giúp se cồi mụn nhanh hơn đồng thời cải thiện tình trạng mụn cho da.  

Tạo độ bóng, khỏe cho làn da

Bên cạnh khả năng chống khuẩn cao, bảo vệ da khỏi viêm nhiễm, Polyacrylic Acid còn có khả năng tạo độ gel cho sản phẩm, giúp cho hoạt chất thẩm thấu vào da dễ dàng hơn, không gây bết dính, không tạo lớp màng trên da, dưỡng da nhẹ nhàng.

Tạo độ bóng, khỏe cho làn da

Tạo độ kết dính, làm dày, nhũ hóa và ổn định trong công thức mỹ phẩm

Carbomer được biết đến là một loại polymer tổng hợp đã được trung hòa, là chất tạo đặc trong mỹ phẩm để tạo độ dày, đặc cho kem, tạo gel cho các loại serum, giúp cho các thành phần trong trong sản phẩm được liên kết với nhau tốt hơn. 

Các thương hiệu có thể điều chỉnh được hàm lượng của Carbomer để thay đổi cảm giác trên mướt của các sản phẩm. Với các cô nàng sở hữu làn da khô hay làn da bị nứt nẻ, nên sử dụng những loại mỹ phẩm có chứa hoạt chất này, chúng sẽ giúp mang lại một làn da bóng sáng nhờ khả năng tạo độ nhờn tốt. 

Đóng vai trò như một chất bảo quản

Bên cạnh khả năng bảo vệ làn da khỏi các tác nhân gây mụn, se khít lỗ chân lông, ngăn ngừa viêm nhiễm và chống nắng thì khi ở điều kiện bình thường, Carbomer đóng vai trò như một hợp chất bảo quản cực kì an toàn, hiệu quả, không gây kích ứng hay các tác hại cho làn da.

Lưu ý khi sử dụng Carbomer

  • Không nên sử dụng Carbomer với những sản phẩm có thành phần chứa vitamin C hay các loại acid có nồng độ cao.
  • Trước khi sử dụng, bạn nên tìm hiểu kỹ về nguồn gốc xuất xứ, thời hạn sử dụng để tránh mua phải hàng kém chất lượng, gây nguy hiểm cho da khi sử dụng.
  • Đối với các thương hiệu, nếu muốn gia công mỹ phẩm, nên tìm kiếm các công ty, nhà xưởng uy tín, đảm bảo về nguồn nguyên liệu sản xuất, cơ sở vật chất và giá cả.
Không nên sử dụng Carbomer với những sản phẩm có thành phần chứa vitamin C hay các loại acid có nồng độ cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *