Glycerol là gì? Công dụng của Glycerol trong làm đẹp?

Glycerol hay còn có tên gọi khác là Glycerin, là một trong những cái tên quen thuộc xuất hiện trong thành phần của các sản phẩm làm đẹp. Tuy nhiên, có nhiều chị em lại chưa hiểu rõ Glycerol là gì và nó có công dụng như thế nào trong công cuộc làm đẹp. Tham khảo bài viết dưới đây của Dr. Lacir để bổ sung kiến thức cần thiết nhé!

Glycerol là gì?

Glycerol có tên gọi khác là Glycerine, chắc hẳn các tín đồ làm đẹp sẽ cảm thấy quen thuộc hơn với cái tên này. Với những công dụng kỳ diệu mà nó mang đến cho làn da, chất này được các nhà sản xuất mỹ phẩm ưu tiên liệt kê vào danh sách những thành phần không thể thiếu khi điều chế sản phẩm. Bạn có thể nhìn thấy thông tin về hàm lượng chất này trong phần liệt kê thành phẩm trên bào bì sản phẩm.

Glycerol có nguồn gốc từ thiên nhiên, không mùi, không màu và được tổng hợp từ quá trình chuyển hóa carbohydrate và lipid. Với cơ chế hoạt động là hấp thụ độ ẩm ngoài không khí để cấp ẩm cho da đồng thời giúp làn da lưu giữ độ ẩm, vì vậy, hợp chất này cần thiết và phù hợp với mọi loại da thuộc mọi lứa tuổi khác nhau.

Công dụng của Glycerol trong làm đẹp

Điều trị mụn

Với tính năng làm se cồi mụn nhanh chóng, giảm viêm sưng, Glycerol thường xuyên góp mặt trong các sản phẩm trị mụn. Ngoài ra, các phân tử của Glycerol nhanh chóng thẩm thấu vào da mà không gây bít tắc lỗ chân lông hay gây mụn đầu đen. Chị em phụ nữ có thể yên tâm vừa trị mụn, vừa cải thiện vẻ đẹp nhé!

Ngăn ngừa quá trình lão hóa

Trong mỗi phân tử của Glycerol đều chứa các hạt oxy, khi nó phản ứng với các hạt phân tử của các chất khác tạo thành những hợp chất có khả năng tái tạo da ở lớp biểu bì, đồng thời hỗ trợ sản sinh collagen duy trì sự đàn hồi cho da. 

Làm sạch và tăng sức đề kháng cho da

Là một thành phần không thể thiếu trong nước hoa hồng và nước tẩy trang, với khả năng hòa tan mạnh, Glycerol nhanh chóng loại bỏ, làm sạch sâu các lớp bụi bẩn, trang điểm ở trên da. Ngoài ra, nó còn cung cấp độ ẩm cần thiết cho da, vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng glycerol trong công cuộc làm đẹp, làn da vừa sạch sẽ vừa duy trì được độ mềm mịn. Hơn nữa, nếu bạn đang sở hữu một làn da nhạy cảm thì đừng lo lắng quá, glycerol cực kỳ lành tính và không gây nguy hại cho da.  

Lưu ý khi sử dụng Glycerol

  • Để phát huy toàn bộ tác dụng, khi làm mỹ phẩm, bạn cần sử dụng Glycerol tinh khiết.
  • Ở nồng độ khác nhau, Glycerol lại mang đến những công dụng khác nhau. Nồng độ được khuyến khích sử dụng là từ 2% – 4%. Pha loãng một chút để thấy được hiệu quả rõ rệt.
  • Như ở trên, chúng ta đã biết được cơ chế hoạt động của Glycerol là lấy độ ẩm từ không khí, chuyển hóa thành độ ẩm cung cấp cho da. Tuy nhiên, khi nhiệt độ ngoài trời thấp xuống, hay chính là mùa đông đến, glycerol lại thực hiện ngược lại, tức là thoát ẩm ra ngoài, khiến cho da bị khô. Vì vậy, bạn cần sử dụng thêm các loại hợp chất hỗ trợ khác như: Allantoin, dầu dừa, các loại kem dưỡng,… để hỗ trợ ngăn ngừa thoát ẩm đồng thời tối ưu hóa khóa ẩm cho da.

Với một vài kiến thức bổ ích trên đây, hy vọng các nàng đã kịp bỏ túi cho mình những thông tin cần thiết. Chúc các nàng luôn có làn da tươi tắn, khỏe mạnh!

Tham khảo thêm các bài viết bổ ích tại Phụ nữ khí chất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *