CHỈ VỚI VÀI THAO TÁC NÀY, CÓ NGAY GEL NHA ĐAM

Nha đam từ trước đến nay luôn được biết đến như một loại “thần dược” giúp làm dịu da, chống viêm, đó là lý do vì sao chiết xuất nha đam luôn xuất hiện trong bảng thành phần của các thương hiệu mỹ phẩm. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có một khu vườn nhỏ cùng những chùm nha đam mọc xum xuê thì sao không thử bắt tay vào tự làm gel nha đam tại nhà. Chỉ với một vài công thức đơn giản dưới đây, cùng Dr. Lacir thử nghiệm làm gel nha đam tại nhà nhé!

Lợi ích của gel nha đam

Nha đam còn được biết đến với một cái tên khác là lô hội, là một loài cây mọng nước, thường sinh sôi ở những nơi có kiểu khí hậu nhiệt đới, trong đó có Việt Nam. Nha đam cũng rất dễ trồng, chỉ cần một nhánh nhỏ khi cắm vào đất đủ dinh dưỡng cũng có thể mọc thành một cây nha đam lớn.

Phần lá của nha đam rất dày, bên trong lớp vỏ mỏng là lớp thịt gel chứa rất nhiều dinh dưỡng với những công dụng đặc biệt thú vị đối với làn da như vitamin C, A, E, B12,.. là những hoạt chất chống oxy hóa, ngăn ngừa sự phá hủy tế bào gốc tự do. Hơn nữa, trong nha đam còn chứa một loại enzyme có tên là bradykinin có chức năng làm giảm viêm, giúp se những nốt mụn hoặc là dịu những vùng da bị tổn thương.

Bên cạnh vitamin, nha đam còn chứa nhiều khoáng chất cần thiết như canxi, kali, kẽm, natri, magie,… Sau khi thoa gel nha đam, bạn sẽ cảm thấy làn da của mình có độ căng mướt, mượt mà và đàn hồi tốt hơn. Lý do là vì gel nha đam có chứa những sợi collagen và elastin giúp cải thiện sợi collagen có trong da. 

Lợi ích của gel nha đam

Cách làm gel nha đam tại nhà cần lưu ý điều gì?

Nếu nhà bạn có trông nha đam thì thật tuyệt vời, bạn đã có nguồn nguyên liệu tự nhiên tốt nhất để làm gel rồi. Còn nếu không, bạn có thể tìm mua tại siêu thị, thường chúng khá tươi và đã được kiểm định chất lượng đạt chuẩn trước khi tung ra thị trường. 

Ngoài ra, bạn nên lựa chọn những lá nha đam nằm ở sát phần gốc để lấy gel, nguyên nhân là vì đây là những lá đã trưởng thành và chúng có phần thịt tốt hơn những phần lá non ở phía trên. Không nên lấy quá nhiều lá vì gel nha đam chỉ phát huy công dụng khoảng từ 1-2 tháng sau khi làm và bảo quản đầy đủ, tránh gây lãng phí. 

Sau khi cắt lấy lá, sơ chế thật sạch vỏ và gai của lá, bạn nên để dựng đứng lá trong một chiếc bát khoảng 15 – 20 phút để có thể loại bỏ được lớp nhựa có màu hơi ngả nâu, nó sẽ khiến da bị kích ứng nếu tiếp xúc với làn da.

Cách làm gel nha đam tại nhà cần lưu ý điều gì?

Một vài cách làm gel nha đam tại nhà

Cách làm gel nha đam thứ nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 2-3 lá nha đam
  • Nước tinh khiết
  • Một con dao
  • Máy xay 
  • Một hộp đựng nhỏ
  • Một chiếc bát nhỏ

Cách thực hiện:

  • Sơ chế sạch lá nha đam, sử dụng dao gọt bỏ lớp gai nhọn của lá.
  • Sau khi sơ chế, để ráo nước rồi tiếp tục dùng dao khứa một đường nhỏ để tách lớp vỏ bên ngoài và để lộ lớp gel màu trắng bên trong.
  • Sử dụng thìa hoặc dao, tách nhẹ nhàng lớp gel khỏi lớp vỏ và cho gel vào một chiếc bát nhỏ.
  • Thực hiện các bước này với các lá nha đam còn lại.
  • Sau khi đã tách hết toàn bộ lớp gel khỏi lá nha đam, bạn cho toàn bộ vào máy xay và thực hiện xay nhuyễn trong khoảng 1-2 phút.
  • Đổ hỗn hợp gel nha đam vừa xay vào từng hộp nhỏ và bảo quản trong tủ lạnh.
Cách làm gel nha đam thứ nhất

Cách làm gel nha đam thứ hai

Khác với công thức thứ nhất, ở công thức thứ hai này, bạn không cần sử dụng đến sự trợ giúp của máy xay. Cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 2-3 lá nha đam
  • Nước tinh khiết
  • Một con dao
  • Một hộp đựng nhỏ
  • Một chiếc bát nhỏ

Cách thực hiện:

  • Các bước sơ chế bạn có thể thực hiện tương tự với công thức thứ nhất.
  • Sau khi tách lớp vỏ với lớp gel, bạn có thể sử dụng thìa hoặc dao để tách lấy lớp gel cho ra một chiếc bát nhỏ.
  • Sau đó, thay vì cho vào máy xay, bạn chỉ cần cho tất cả gel vào những hộp đựng nhỏ và bảo quản trong tủ lạnh.
Cách làm gel nha đam thứ hai

Trên đây là lợi ích, một vài lưu ý cũng như công thức làm gel nha đam đơn giản tại nhà. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm ngay nào các nàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *